Home > Contend > Tin tức - Tin văn học > 200 nhà thơ đến từ 43 nước dự Liên hoan thơ tại Bắc Ninh

200 nhà thơ đến từ 43 nước dự Liên hoan thơ tại Bắc Ninh

Chiều 4/3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức chương trình Liên hoan thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2.

Tham dự liên hoan có hơn 200 văn nghệ sỹ, nhà văn, nhà thơ đến từ 43 nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ Latinh, cùng các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam.

Biêu diễn Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại liên hoan. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Liên hoan thơ được mở đầu bằng hoạt động thả chim bồ câu và bóng bay thể hiện ước nguyện thế giới hòa bình của các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện các văn nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh Ngày thơ Việt Nam là một nét văn hóa độc đáo của văn hóa Việt Nam nói chung và của tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Ở Việt Nam, các tác phẩm thơ đóng góp một vai trò quan trọng trong đời sống, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập, lao động sáng tạo của nhân dân.

Liên hoan thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 tại Bắc Ninh tạo điều kiện cho đội ngũ văn nghệ sỹ trong tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quý báu của các nhà văn, nhà thơ trên thế giới. Đây cũng là cơ hội hiếm có để giới thiệu hình ảnh cao đẹp của con người, của văn hóa tỉnh Bắc Ninh đến với thế giới.

Đến với buổi giao lưu, các đại biểu được nghe nhiều nhà thơ của Việt Nam, nước ngoài đọc, trình diễn thơ ca với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, các sự vật, hiện tượng bình dị diễn ra trong cuộc sống con người.

Đặc biệt, các văn nghệ sỹ còn được thưởng thức chương trình giao lưu “Dân ca Quan họ Bắc Ninh tỏa sáng, kết nối triệu triệu trái tim nhân loại.”

Qua chương trình góp phần quảng bá, giới thiệu nét đẹp của Dân ca Quan họ Bắc Ninh – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đến đông đảo bạn bè trên thế giới.

Liên hoan thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 được tổ chức tại thành phố Hà Nội, hai tỉnh Quảng Ninh và Bắc Ninh từ ngày 1-7/3 nhằm giới thiệu rộng rãi, tạo cái nhìn tổng thể về thành tựu, giá trị, bản sắc độc đáo của văn học Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, giúp nhân dân thế giới hiểu biết nhiều hơn về đất nước, con người,văn hóa Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các Nhà văn, Nhà thơ Việt Nam tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam trong tình hình mới./.

Theo TTXVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *