Home > Contend > Tuổi trẻ & Tình yêu > Tuổi trẻ và tình yêu > Sắc đẹp và sức khỏe sản phẩm không chỉ trời cho

Sắc đẹp và sức khỏe sản phẩm không chỉ trời cho

3_14_1348830981_52_1348479658-lam-trang-da-an-toan-suc-khoe-la-sac-dep-1

Nhu cầu được sống khỏe mạnh và mãi trẻ đẹp là nhu cầu chính đáng của con người, từ xa xưa khi còn sơ khai con người đã có ước nguyện luôn được khỏe mạnh và xinh đẹp, các vị Hoàng Đế, Hoàng Hậu, công chúa và vương tôn công tử không tiếc tiền của để thuê người lên rừng xuống biển tìm các loại sản vật các loại thuốc quý hiếm khiến con người được trường sinh bất lão, trẻ mãi không già,

Lịch sử Trung Hoa thời thượng cổ đã từng có tứ đại mỹ nhân, Tây Thi, Chiêu Quân, Dương Quý Phi, Điêu Thuyền, được người đời ca tụng về sắc đẹp chẳng khác nào như tiên giáng trần, khiến cho chim xa, cá lặn, liễu hờn, nguyệt thẹn. Một Võ Tắc Thiên biết sử dụng những bài thuốc hồi xuân để đến năm 82 tuổi nhan sắc vẫn mặn mà. Còn ở Việt Nam đại thi hào Nguyễn Du đã từng run rẩy trước sắc đẹp của song Kiều với những câu thơ bất hủ khiến ông trở thành đại thi hào danh nhân văn hóa thế giới. Phải chăng sắc đẹp của song Kiều vốn dĩ trời cho hay những người đẹp đã biết phát huy tài sản vốn có và những gì mà thiên nhiên ban tặng để rồi Tố Như phải bật lên: Mai cốt cách, tuyết tinh thần/ Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười/ Vân xem trang trọng khác vời/ Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang/ Hoa cười ngọc thốt đoan trang/Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da/ Kiều càng sắc sảo mặn mà/ So bề tài sắc lại là phần hơn/ Làn thu thủy, nét xuân sơn/ Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh.

3_14_1348830981_52_1348479658-lam-trang-da-an-toan-suc-khoe-la-sac-dep-1

Nếu đọc những câu thơ này chắc chẳng ai không ước ao mình cũng được đẹp như thế. Danh ngôn từng nói “ Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho mình mà thôi” Như vậy thì mọi người sẽ tự đặt câu hỏi đẹp thì vốn dĩ trời cho, còn xấu thì làm sao để đẹp được, nhưng cái đẹp ở đây không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài, nhiều người nhìn thoáng qua thấy vẻ đẹp thật khó tả, nhưng có khi chỉ một thời gian tiếp xúc là thấy nhàn nhạt và chẳng có gì để nói bởi cái sự trống rỗng bên trong. Ngược lại có những người nhìn thoáng qua thì không thấy sắc nước hương trời, nhưng tiếp xúc thấy cái duyên mặn mà ẩn sâu trong nội tâm khiến hút hồn biết bao quân tử. Một ánh mắt, một nụ cười, một dáng vẻ thanh tao và một tâm hồn khoáng đạt tinh tế cộng thêm một chút trang điểm và ăn mặc đúng cách đã làm cho vẻ đẹp được tôn vinh cả về sâu thẳm trong nội tâm lẫn cái duyên dáng hiển hiện ở bên ngoài, đó mới chính là cái đẹp mà con người cần hướng tới. Nhưng nếu chỉ có đẹp không thì chưa đủ, cái đẹp chỉ toàn diện khi nó được kết hợp bởi hai yếu tố, đẹp về thể chất và đẹp về tinh thần, nếu thiếu một trong hai yếu tố đó thì vẻ đẹp mãi mãi không trọn vẹn. Nói như vậy thì cái đẹp về thể chất chắc chắn phải có cả sắc đẹp và sức khỏe, nếu một con người có vẻ đẹp đến mấy mà không có sức khỏe thì cái đẹp ấy cũng sớm bị tàn phai, chẳng khác gì đóa phù dung lung linh khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời để rồi sớm nở tối tàn. Con người cũng vậy, nhan sắc chỉ là nhất thời, nhưng nếu như biết cách giữ được sức khỏe và sự tươi trẻ thì cái đẹp sẽ tồn tại lâu dài. Nhưng làm sao đây để chống lại với quy luật của sự lão hóa, già nua, trong cái vòng luân hồi của kiếp nhân sinh không phải là điều dễ dàng. Đó là một sự thách thức với con người nó vô cùng khó khăn, nhưng không phải là không làm được, bởi mẹ thiên nhiên sinh ra loài người thì cũng sinh ra vạn vật và trong đó có biết bao loại sản vật có thể cải lão hoàn đồng. Quay lại câu chuyện của nữ Hoàng Đế họ Võ làm sao bà lại giữ được sức khỏe và nhan sắc lâu đến vậy có phải do bà được dùng những món ăn quý hiếm mà chỉ có các bậc đế vương mới có, điều đó là hoàn toàn đúng, nhưng ngoài những thứ đó ra thì bà còn sử dụng những bài thuốc bí truyền mà người đời vẫn tò mò, đồn đoán nó như một loại thần dược để giữ gìn nhan sắc trẻ mãi không già, sách nội y cổ học Trung Hoa từng viết hàng ngày bà vẫn thường dùng một bài thuốc được gọi là hồi xuân thang với thành phần là hoa cúc vạn thọ được vùi trên đỉnh núi tuyết ngàn năm và bào thai chuột bạch mà chuột bố mẹ được nuôi bằng nhân sâm cao ly ngàn năm. Hay đức Vua Minh Mạng với bài thuốc “ Minh Mạng thang” Hay còn gọi là bài thuốc “Nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử” Được các quan nội y dày công nghiên cứu nếu được uống vào sẽ làm cho con người có sức mạnh khó tả nhất là khả năng chăn gối của các đấng quân vương. Hay gần đây chúng ta vẫn truyền tay nhau bài thuốc quý gia truyền của vua voi Ama Kông, khiến cho các nhà nghiên cứu tốn không biết bao giấy mực để viết về nó.

Trong xã hội hiện nay với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, nhất là khoa học con người, sau một thời gian dài sử dụng hóa chất tạo ra các sản phẩm phục vụ sức khỏe và làm đẹp họ đã nhận ra rằng chẳng có gì quý hơn những sản vật mà mẹ thiên nhân ban tặng và để rồi có biết bao công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã hướng về nghiên cứu những sản vật được tinh chiết từ thiên nhiên với khả năng chống lại sự lão hóa già nua và các loại thảo mộc có khả năng làm đẹp mà không gây nguy hại cho con người. Hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng giúp con người cải thiện về sức khỏe và các loại mỹ phẩm tách chiết từ tự nhiên ra đời với đủ mọi chủng loại dành cho không chỉ phái đẹp mà cả nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của phái mày râu. Nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng các cơ sở làm đẹp mọc lên nhan nhản, đâu đâu cũng chưng biển làm đẹp. Thực phẩm chức năng và mỹ phẩm được bán tràn lan ở khắp nơi, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được ở bất kể đâu, từ những nhà hàng cao cấp đến những nơi vốn dĩ là chợ cóc quê mùa. Vào các chợ bình thường người tiêu dùng cũng có thể như lạc vào chốn mê cung với đủ loại sản phẩm cùng những cái tên của các nhà sản xuất lừng danh thế giới với giá trên trời dưới biển và khiến họ chẳng thể nào phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái, hàng giả, hàng dởm, hàng được sản xuất thủ công với những hóa chất vô cùng độc hại và rồi không dùng thì còn khỏe còn đẹp dùng vào thì tiền mất tật mang, biết bao người đã phải sống dở chết dở vì phản ứng nguy hiểm của mỹ phẩm và thực phẩm chức năng rởm. Nhiều người phải nhập viện cấp cứu và sức khỏe cùng nhan sắc bị tàn phá vĩnh viễn, có người còn đánh đổi bằng cả sinh mạng của mình. Gần đây đài báo liên tiếp đăng tải nhưng bài viết, những chương trình và cả những công nghệ sản xuất siêu liều lĩnh của những kẻ hám lợi mà bán cả linh hồn cho quỷ dữ. Hàng ngàn hàng vạn sản phẩm giả bị tịch thu, bị bắt giữ, nhưng bắt chỗ này nó lại mọc lên ở chỗ khác, mà cái mọc lên ấy lại còn mạnh mẽ và nguy hiểm hơn cái ban đầu. Sản phẩm đã lọt cả vào những Spa làm đẹp nổi tiếng với những cái biển quảng cáo kêu cong cong như chuông vàng khánh ngọc hút hồn các siêu mẫu, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng, cùng các quý ông, quý bà lắm của nhiều tiền và rồi chẳng ít người tiền vẫn mất cả đống mà nhan sắc bị tàn phá thậm tệ .

Thế thì chẳng cứ người nghèo ít tiền mua phải sản phẩm rởm mà cả người giàu cũng phải bật khóc. Không chỉ vậy các siêu công ty đa cấp xuyên quốc gia cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc cũng phát triển như nấm mọc sau trận mưa rào với những lời mời chèo kéo ngọt dính như mật mía với những phần thưởng hoa hồng siêu lớn bỏ vốn một đồng thu lãi gấp mười, chẳng phải dựa cột đi tù, chỉ cần ngồi một chỗ với vài nhát bấm onnile thế là có ngay một cục tiền rơi rụp xuống làm mờ mắt kẻ tham, khiến bao cảnh khuynh gia bại sản, bao người tan cửa mất nhà thật là họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai.
Vậy thì nhu cầu được sống khỏe mạnh và làm đẹp lại gian nan và khó khăn vậy hay sao, kể ra thì cũng chẳng dễ chút nào, khi mà phải sống trong một môi trường với biết bao nguy hiểm, từ những loại thực phẩm giả, những siêu công nghệ với những hóa chất có thể biến thực phẩm thối thành thực phẩm tươi nguyên. Hoa quả rau củ, thực phẩm tắm trong hóa chất độc hại nguy hiểm. Các loại ác bệnh phát triển chưa từng có, bệnh viện thì quá tải không sao đáp ứng nổi nhu cầu khám điều trị ngày một tăng vọt như hiện nay. Mọi người chỉ còn nhìn nhau tặc lưỡi, không ăn thì chết ngay, còn ăn vào thì chết từ từ thôi thì chọn cái chết từ từ còn hơn. Điều này đặt ra một câu hỏi rất lớn, phải làm thế nào đây để có thể chọn cho mình một sản phẩm an toàn, bản thân người viết cũng chẳng biết phải khuyên mọi người thế nào, điều này chỉ còn phụ thuộc vào chính người tiêu dùng, mỗi chúng ta hãy tự làm chủ chính mình với cái khẩu hiệu “ Người tiêu dùng thông thái” phải nằm trong chính bản thân mỗi người, nên chọn những địa chỉ thật đáng tin cậy và uy tín có như vậy thì chúng ta vẫn có thể an tâm với những sản phẩm giúp cho mình và người thân khỏe mạnh và trẻ đẹp và luôn nhớ rằng sức khỏe và sắc đẹp không phải trời cho.

Tác giả: Nguyễn Đình Vinh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *