Home > Contend > Tin câu lạc bộ > Trao Giải thưởng Côn Sơn lần thứ VI

Trao Giải thưởng Côn Sơn lần thứ VI

áng 10-11, UBND tỉnh đã tổ chức trao Giải thưởng văn học nghệ thuật (VHNT) Côn Sơn lần thứ VI. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam; Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Giải thưởng VHNT Côn Sơn lần thứ VI đã nhận được 262 tác phẩm của 102 lượt tác giả, diễn viên tham gia. Hội đồng giám khảo đã bỏ phiếu kín chọn ra 71 tác phẩm, công trình để trao giải. Trong đó có 4 giải A, 14 giải B, 24 giải C và 29 giải khuyến khích. 4 tác phẩm đạt giải A gồm: “Quà tặng bất ngờ”, tác phẩm văn nghệ thiếu nhi của tác giả Nguyễn Thị Việt Nga; cụm 5 tác phẩm ảnh nghệ thuật của tác giả Quang Thông; cụm 5 tranh cổ động của tác giả Hà Huy Chương; nhạc chèo cho 4 tác phẩm sân khấu của tác giả Văn Tân. Báo Hải Dương có hai tác giả Nguyễn Thành Chung và Đinh Ngọc Hùng giành giải C bộ môn nhiếp ảnh và văn học thiếu nhi.

Giải thưởng VHNT Côn Sơn là giải thưởng cao nhất về VHNT được UBND tỉnh xét 5 năm một lần dành cho các tác phẩm VHNT phản ánh về quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc do tác giả người Hải Dương sáng tác hoặc tác phẩm sáng tác về Hải Dương của tác giả ngoài tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam Đỗ Kim Cuông và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển chúc mừng các tác giả, diễn viên được nhận giải thưởng và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà trên mặt trận văn hóa, tư tưởng. Đồng thời yêu cầu đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, sáng tác nhiều tác phẩm có chất lượng cao, xứng đáng với danh hiệu “người nghệ sĩ-chiến sĩ”, là lực lượng nòng cốt trực tiếp góp phần xây dựng nền VHNT cách mạng của dân tộc trong thời kỳ mới, đáp ứng yêu cầu và mong đợi của quần chúng nhân dân.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *